TPHCM tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho y, bác sĩ tuyến quận huyện

Thứ tư, 24/03/2021, 17:20:00 Lượt xem: 588

Trong đợt này, có hơn 200 y, bác sĩ của bệnh viện sẽ được tổ chức tiêm vaccine ngừa COVID-19.

Trước khi tiến hành tiêm, các y, bác sĩ được nhân viên y tế của bệnh viện khám sàng lọc, sử dụng hồ sơ sức khỏe điện tử để quản lý quá trình tiêm chủng cá nhân.

Các y, bác sĩ không tránh khỏi cảm giác hồi hộp trước khi tiêm vaccine.

BS.CKI. Nguyễn Thị Thu Vân - Phó giám đốc Bệnh viện cho biết: "Để đảm bảo an toàn, trước khi tiến hành tiêm vaccine ngừa COVID-19, bệnh viện đã cử nhân viên đi các lớp tập huấn, đào tạo đặc biệt về tiêm vaccine COVID-19. Đồng thời, quy trình thực hiện từ việc bảo quản vaccine đến theo dõi sau tiêm cũng được bệnh viện thực hiện nghiêm ngặt. Trong ngày hôm nay bệnh viện sẽ tổ chức tiêm cho 10 y, bác sĩ, sau 3 ngày đầu số lượng sẽ nâng lên. Thời gian sẽ kéo dài từ 24.3 đến 19.4".

Là người được tiêm vaccine đầu tiên, anh Hồ Quang Thoại (33 tuổi - Điều dưỡng trưởng khoa cấp cứu, Bệnh viện Quận 11) cho biết: "Mặc dù đã nắm bắt được đầy đủ thông tin, tuy nhiên bản thân tôi cũng không tránh khỏi cảm giác lo lắng, hồi hộp song cũng rất vui mừng".

Anh Hồ Quang Thoại thực hiện khảo sát điện tử sau tiêm vaccine.

Sau tiêm, các y, bác sĩ sẽ ở lại theo dõi 30 phút, nếu không có vấn đề gì thì sẽ quay trở lại khoa để làm việc và tiếp tục theo dõi sức khỏe.

CHÂN PHÚC