Phòng Khám Y học cổ truyền - Phục hồi chức năng

“NÂNG CAO CHUYÊN MÔN, AN TÂM ĐIỀU TRỊ”

1. Giới thiệu khoa

Phòng khám Y học dân tộc Quận 11 đi vào hoạt động từ năm 1975, sau đó đổi tên thành Khoa Y học dân tộc - Vật lý trị liệu, đến ngày 15/10/2018, khoa chính thức đổi tên thành Khoa Y học cổ truyền - Phục hồi chức năng thuộc Bệnh viện Quận 11 theo Quyết định số 2524/QĐ-BV.

Khoa có 02 chuyên khoa:

- Chuyên khoa Y học cổ truyền

+ Dùng thuốc: Thuốc thành phẩm và thuốc thang kết hợp với phương pháp thủy châm.

+ Không dùng thuốc: Điện châm, chiếu đèn hồng ngoại, cứu ngải, xoa bóp day ấn huyệt. Đặc biệt điều trị hỗ trợ các bệnh bằng phương pháp Cấy chỉ (Catgut-embedding).

- Chuyên khoa Phục hồi chức năng

Thuộc khối y học lâm sàng, là một chuyên khoa đặc biệt sử dụng các phương pháp: vật lý trị liệu, vận động trị liệu, hoạt động trị liệu… làm giảm tác động của giảm khả năng và tàn tật, tạo cho người khuyết tật có cơ hội để hội nhập, tái hội nhập xã hội, có cơ hội bình đẳng tham gia các hoạt động trong gia đình và xã hội, có cuộc sống bình thường tối đa sau các bệnh lý.

Hiện nay, Bệnh viện đã trang bị đầy đủ cơ sở vật chất với các thiết bị hiện đai cùng nguồn nhân lực đào tạo chuyên sâu đáp ứng nhu cầu điều trị Y học cổ truyền - Phục hồi chức năng đạt hiệu quả cao.

Khoa hiện khám và điều trị hơn 200 bệnh nhân mỗi ngày, là cơ sở điều trị Y học cổ truyền - Phục hồi chức năng được người bệnh tin cậy và đánh giá cao.

2. Cơ sở vật chất và nhân lực

Bệnh viện có 02 cơ sở khám và điều trị Y học cổ truyền - Phục hồi chức năng  với các phòng điều trị đạt chuẩn an toàn điều trị, khang trang, thoáng mát, với nguồn nhân lực được đào tạo chuyên môn tốt:

- 01 Bác sĩ chuyên khoa II YHCT.

- 02 Bác sĩ chuyên khoa I YHCT.

- 01 Bác sĩ chuyên khoa YHCT.

- 01 Bác sĩ chuyên khoa VLTL.

- 02 Cử nhân VLTL.

- 06 Kỹ thuật viên VLTL.

- 05 Y sĩ YHCT.

Khoa hiện có đầy đủ các trang thiết bị hiện đại mang lại hiệu quả điều trị cao

- Máy kéo cột sống

- Máy sóng ngắn

- Máy siêu âm điều trị

- Máy kích thích điện

- Máy điện xung kết hợp siêu âm

- Máy điện châm

- Đèn hồng ngoại

Khoa nghiên cứu ứng dụng điều trị hiệu quả các bệnh: Liệt nửa người; Đau đầu; Đau cổ vai; Đau lưng; Đau gối; Thoái hóa cột sống cổ, lưng, thắt lưng; Thoát vị đĩa đệm; Viêm đa khớp dạng thấp; Đau thần kinh tọa; Liệt thần kinh VII ngoại biên; Viêm xoang; Rối loạn kinh nguyệt; Thống kinh; Mất ngủ; Suy nhược thần kinh.

Đặc biệt, Khoa YHCT-PHCN Bệnh viện Quận 11 đang thực hiện khám, tư vấn và điều trị một số bệnh chuyên biệt là:

- Trị béo phì: bằng phương pháp cấy chỉ.

- Trị hiếm muộn - vô sinh: bằng thuốc thang kết hợp cấy chỉ.

Trị suy nhược sinh dục (liệt dương, xuất tinh sớm): bằng thuốc Thang kết hợp cấy chỉ.

3. Địa điểm

Cơ sở 1:  Tầng 3, Khu B , Bệnh viện Quận 11

Địa chỉ: 72 đường số  5, Cư xá Bình Thới, Phường 8, Quận 11.

Điện thoại: 090.509.1329

Cơ sở 2:  124 Tạ Uyên, Phường 4, Quận 11